Vài Nét Về Chúng TÔi

Tôi sinh ra và lớn lên ở Sơn Trung, Hương Sơn, Hà Tĩnh nơi mảnh đất cằn cỗi nhất nơi mà cả nước biết tới là những cơn mưa kéo dài rồi những cơn lũ ập đến ngập cả mái nhà bao nhiêu ruộng lúa ngô khoai, trâu bò, hươu thậm chí cả người cuốn theo dòng nước chảy xiết chảy đi luôn. Những cái nắng chói chang khô héo cả con người và cây cỏ. Những cơn gió lạnh đầu mùa kéo theo những đợt rét đậm rét hại thấm vào từng khuôn mặt khắc khổ thấm vào những tấm thân gầy yếu đang ngày một bị bào mòn với đói khổ lo toan.

Người dân nơi đây quanh năm chỉ biết trông chờ vào những luống rau những hàng khoai sống lay lắt qua ngày. Ngay hôm nay bây giờ đây thì phải bỏ xứ bỏ cha mẹ già yếu bỏ vợ trẻ con thơ đi cửu vạn, đi xuất khẩu lao động mỗi lần về thăm quê thì chỉ còn người già và trẻ nhỏ mỗi lần có người lạ đi vào làng là dồn nén những ánh mắt với đầy niềm hy vọng trông chờ ngóng mong người thân phương xa quay trở về thăm nhà.

May thay ông trời cũng rất công bằng không bao giờ dồn con ngừoi ta vào chân tường cùng chính vì thiên nhiên 4 mùa rõ rệt, con người thì thật thà chịu thương chịu khó. Vùng đất này sản sinh và phát triển giống nòi hươu sao lấy nhung để một phần nào đó phụ giúp cho bà con có niềm hy vọng được ấm no gieo niềm hy vọng được cứu sống. Vốn sinh ra cho miền đất này nên loài động vật hươu sao cũng cự kì dễ nuôi chỉ ăn lá cỏ cây đầy đủ cũng thôi là có thể sinh nở và phát triển duy trì nòi giống được rồi.

Từ nhỏ xíu lên 7 tuổi tôi đã phải cùng mẹ len lõi vào rừng sâu kiếm thức ăn cho hươu. Ngón tay áp út của bàn tay trái tôi hiện giờ vẫn còn một vết sẹo dài – vết tích của lần vào rừng lấy thức ăn cho hươu hôm đó trời mưa tầm tã lại vừa đói vừa rét run người tôi đang cầm dao chặt cành cây nhưng trơn quá nên chặt nhằm ngón tay luôn. Cho đến giờ tôi vẫn còn ám ảnh và nhớ như in ngày hôm đó.

Cũng là lý do suốt những năm tháng tuổi thơ cho đến khi vào Sài Gòn lập nghiệp tôi vẫn còn sợ cảnh 1 mình giữa trời mưa bão bùng. Thế nhưng người chăn nuôi vất vả thế kia, cố gắng chăm nom cho vật nuôi béo khoẻ thế kia để cho ra kết quả là những cặp lộc nhung hồng tươi mơn mởn nuôi hy vọng sẽ được bán sản phẩm cực tốt này đến tay khách hàng với giá hợp lý

Với gia đình tôi nói riêng và những người nông dân vùng quê nói chung công việc vốn cực vất vả nhưng khi đến mùa thu hoạch đều bị các tay thương lái cò cưa đưa đẩy với giá rẻ mạt. Trong mắt tôi, nông dân bao đời nay vất vả chăm bẵm quanh năm nhưng chẳng thoát khỏi cái nghèo vì không đáng với cái công cả 1 năm trời họ nuôi hy vọng. Đó quả thật là một bất công mà.

Hơn ai hết tôi hiểu được nổi buồn và bất lực của những hộ nông dân vì nhà tôi cũng thế, tôi cũng luôn mơ rằng đến 1 ngày nào đó chính tôi sẽ mang những cặp lộc nhung này đến tận tay khách hàng có nhu cầu chăm lo cho sức khoẻ như muốn ngâm rượu, ngâm mật ong, nấu cháo, hầm thuốc bổ hay là làm quà biếu cho các sếp.

Tôi tự tin và khẳng định rằng sản phẩm này 100% là thiên nhiên không có pha hay sơ chế gì thêm 1 nguyên liệu nào, nó nguyên chất mà bổ lắm nhưng chỉ dành cho những ngừoi có nhu cầu thực sự hay nói cách khác là có tiền mà thôi. Còn nông dân họ nuôi cả đời nhưng chưa bao giờ dám ăn thử đương nhiên là phải để dành bán mua gạo mắm muối trong nhà để lo cuộc sống cho qua ngày đoạn tháng rồi.

Tôi bán lộc nhung hươu với tâm thế một người con miền trung ruột thịt , với một tình cảm luôn hướng về bà con nông dân, với một tinh thần cỗ vũ gieo rắc cho bà con hãy cứ yên tâm chăn nuôi đi và chính tôi sẽ mang sản phẩm đến tận tay khách hàng trên toàn Việt Nam và xuất ra Thế Giới.

Tôi muốn mang đến nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt đầy nếp nhăn và mồ hôi đang rơi thấm đẫm vào từng con người khắc khổ của ngừoi dân miền trung quê tôi.