Bài thuốc quý rượu ngâm ủ nhung hươu dành cho phái mạnh

Rượu ngâm ủ nhung hươu là dược phẩm hảo hạng dùng để phục hồi và tăng cường chức năng sinh lý cho nam giới.

Đó là do nhung hươu từ ngàn xưa đã được y học cổ truyền xem trọng bởi vì nó là một trong bốn loại thượng dược vô cùng quý hiếm: Nhân sâm, lộc nhung, nhục quế, phụ tử. Lộc nhung được thu hoạch từ sừng non của các con nai đực hay hươu đực vào thời kỳ đầu mùa xuân mỗi năm. 

Giá trị tuyệt đỉnh của chế phẩm rượu ngâm ủ nhung hươu

Theo đông y, nhung hươu có vị ngọt, mặn; tính ôn; vào các cơ quan thận, tim, gan, tâm bào. Rượu ngâm ủ nhung hươu có công dụng tráng dương bổ thận, sinh tinh cường lực. Được sử dụng trong những hội chứng thận dương suy yếu, khả năng sinh dục suy giảm, liệt dương, sinh lý suy yếu, hoạt tinh, đau lưng, tay chân giá lạnh. Ngoài ra, còn có tác dụng hỗ trợ điều trị kinh nguyệt không đều ở phái nữ, băng lậu đới hạ, lạnh tử cung, tia sữa bị tắc.

Hơn nữa, nhung hươu còn có công dụng sinh tinh tủy, làm tăng cường sức mạnh gân xương, bổ máu. Được sử dụng trong các trường hợp bị thiếu máu, người xanh xao gầy ốm, chậm liền thóp ở trẻ em, biếng ăn lâu lớn, lâu mọc răng, lâu biết đi, người già di chuyển khó khăn, gầy ốm. Có rất nhiều phương pháp chế biến nhung hươu ví dụ như ngâm rượu, nấu canh hay nấu cháo, … Dưới đây là phương pháp làm rượu ngâm ủ nhung hươu.

Xem thêm: Hướng dẫn dùng nhung hươu điều trị hội chứng sinh lý suy yếu

Hướng dẫn làm rượu ngâm ủ nhung hươu tươi

Chuẩn bị

Nhung tươi sau khi đã được thu hoạch, toàn thể nhung sẽ được lau thật sạch (trừ chỗ cắt) với rượu gừng (rượu gừng được chế biến theo công thức sau: một phần gừng tươi được giã nát, sau đó đem ngâm với 5 phần rượu có độ từ 35 – 40 độ). Kế tiếp để đến khô, tiếp theo sẽ cắt nhung ra từng lát mỏng, cho vào bình thủy tinh, sử dụng rượu 35 – 40 độ đổ đến khi ngập, tiếp tục ngâm trong thời gian khoảng 3 tháng, sau đó chiết rượu ra, tiếp theo sẽ tiếp tục ngâm lần thứ 2, rồi lần thứ 3 trong thời gian khoảng 3 – 4 tuần. 

Tiến hành

Dịch chiết của 3 lần ngâm được đem gộp lại, sau đó đổ rượu 35 – 40 độ thêm vào (với tỷ lệ 1 phần nhung /8 – 10 phần rượu). Trường hợp ngâm ít, có thể dùng chế phẩm nhung hươu ngâm rượu liền ngay sau lần ngâm thứ nhất, 2 lần ngâm kế tiếp sẽ được gộp lại để sử dụng tiếp theo. Có thể sử dụng mật ong để thay cho rượu.

Hướng dẫn quy trình làm rượu ngâm ủ nhung hươu khô tiêu chuẩn 

Chuẩn bị

Sử dụng rượu gừng để lau thật sạch lộc nhung mới cắt, sau đó để cho đến khi khô, kế tiếp dùng tủ sấy để sấy nhung, ban đầu với nhiệt độ là 50 – 60 độ C, sau đó sẽ nâng lên nhiệt độ 70 – 80 độ C cho đến khi nhung hoàn toàn khô. Khi ngâm rượu cần phải chú ý làm thật sạch các lông tơ ở phía bên ngoài bề mặt nhung (bằng phương pháp dùng một que sắt được nung đỏ, tiếp theo sẽ lăn qua rồi lăn lại nhiều lần để cho lông cháy hết).

Cũng có thể sử dụng cồn 90 độ tẩm vào, sau đó sẽ đốt cho đến khi lông cháy hết. Sử dụng rượu gừng để lau cho thật sạch, để cho khô tự nhiên, sau đó cắt ra từng lát mỏng bằng dao, mỗi phiến có độ dày khoảng 2 – 3mm. 

Trường hợp lộc nhung quá cứng, trước tiên ta có thể đồ cho đến khi mềm sau đó sẽ cắt ra, tiếp theo đem ngâm với rượu ngon từ 35 – 40 độ (với tỷ lệ khuyến cáo là 100g nhung / 2,5 – 3 lít rượu thành phẩm). Ngâm 3 lần theo thứ tự:

– lần  thứ 1 ngâm trong thời gian 1 tháng,

– lần thứ 2 ngâm trong khoảng thời gian 3 tuần,

– lần 3 ngâm trong thời gian 2 tuần. (Mỗi lần ngâm tốt nhất là dùng khoảng 700 – 800ml rượu.) 

Tiến hành

Gộp toàn thể dịch chiết của 3 lần lại cùng nhau, đổ thêm rượu đến khi đủ 2,5 – 3 lít. Có thể sử dụng rượu ngâm ủ nhung hươu riêng biệt hay kết hợp cùng với rượu nhân sâm (rượu nhân sâm được ngâm riêng). Sử dụng 50g nhân sâm phiến, rượu ngon có nồng độ từ 35 – 40 độ. Đem ngâm 3 lần:

– lần  thứ 1 (600ml), ngâm trong khoảng thời gian 1 tháng,

– lần thứ 2 (500ml) ngâm trong khoảng thời gian 3 tuần,

– lần  thứ 3 (400ml) ngâm trong khoảng thời gian 2 tuần. 

Gộp toàn thể dịch chiết của rượu nhân sâm trong 3 lần lại. Sau đó, đem rượu nhân sâm rót từ từ vào cùng với rượu nhung, lưu ý là vừa rót vừa phải khuấy thật đều để có thể thu được khoảng chừng 4,5 lít rượu thành phẩm. Mỗi ngày có thể sử dụng từ 2 – 3 lần, dùng 30 – 50ml mỗi lần, trước mỗi bữa ăn hay trước lúc đi ngủ.

Lưu ý rất quan trọng khi dùng chế phẩm rượu được ngâm ủ cùng với vị thuốc nhung hươu

Không được sử dụng chế phẩm rượu nêu trên cho phụ nữ trong thời kỳ đang mang thai, phụ nữ đang cho con bú và trẻ em. Những trường hợp khác như: đầy bụng, bụng sôi hoặc bị đau bụng đi ngoài cũng không được sử dụng. Ngoài ra, những người âm hư hỏa vượng cũng không được sử dụng.

Quý vị nếu cần có thêm thộng tin chi tiết hãy gọi ngay cho muanhunghuou.com để có thể sở hữu sản phẩm rượu ngâm ủ nhung hươu chất lượng tuyệt hảo nhất:

Thông Tin Liên Hệ

Địa Chỉ: 7/38 Đường C1, Phường 13, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.

Hotline: 0937 166 346

Email: tranphuongkhanh3112016@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/muanhunghuou/

Website: https://muanhunghuou.com/

Rate this post
0937 166 346