Các cách đơn giản để phân biệt mật ong rừng nguồn gốc tự nhiên

Nhờ vào các giá trị dinh dưỡng vô cùng đặc sắc mà mật ong đã mang đến cho sức khỏe của con người cho nên từ lâu nó đã được mọi người khẳng định là một vị dược liệu rất quý trong thiên nhiên. Mặc dù như thế, mật ong rừng nguồn gốc tự nhiên hiện nay đang bị làm giả rất nhiều, nhưng việc phát hiện không phải dễ dàng, thực sự rất khó khăn. 

Hãy cùng với muanhunghuou.com trong chuyên mục Blog Sức Khỏe tham khảo một vài phương pháp cụ thể để dựa vào đó chúng ta có thể phân biệt rõ ràng mật ong nuôi và mật ong rừng một cách vô cùng chính xác và đơn giản nhất nhé!

Quan sát cẩn thận để biết mật ong rừng nguồn gốc tự nhiên

Bởi vì trong trường hợp ong được nuôi sẽ sử dụng thức ăn là đường hay những nguồn thức ăn khác được cung ứng do con người, trong khi ong rừng sinh sống, phát triển nhờ vào việc hút mật hoa. Do đó, mật ong rừng sẽ có một lớp váng tương tự như phấn hoa đồng thời bám lên miệng chai. Trường hợp mật ong nuôi sẽ không có hay có rất ít lớp váng này.

Ngoài ra, thường mật ong rừng thiên nhiên gồm có cả nhộng ong, tạo thành một lớp váng bên trên bề mặt hay phía dưới đáy chai. Mật ong nuôi sẽ không có lớp váng này bởi vì nó đã trải qua quy trình xử lý nhân tạo.

Chú ý các thay đổi để phân biệt mật ong rừng tự nhiên

Thường mật ong sẽ có màu vàng nhạt sau khi vừa mới được thu hoạch, sẽ chuyển dần sang màu vàng cam theo thời gian sử dụng, ngoài ra sẽ chuyển dần sang màu cánh gián vàng sẫm  khi được để lâu.

Tùy thuộc vào điều kiện tự nhiên, nguồn thức ăn và thời gian khai thác, mật ong rừng sẽ có các màu sắc khác biệt nhau. Nhìn tổng quát, sẽ có sự thay đổi theo thời gian về vấn đề màu sắc của mật ong rừng nguồn gốc tự nhiên.

Ngược lại, mật ong nuôi theo thời gian sẽ không có sự thay đổi về màu sắc, bởi vì nó thường được sử dụng hóa chất để tạo màu sắc sao cho thu hút nhất.

 

Ngửi mùi hương để biết mật ong rừng nguồn gốc tự nhiên

Mật ong rừng sẽ không có mùi hương đặc trưng riêng biệt của bất kỳ một loài hoa nào. Bởi vì ong rừng hút mật từ vô số loại hoa khác hẳn nhau. Mật ong rừng có mùi hơi ngái, mùi thơm vô cùng tự nhiên, rất nồng đồng thời ngọt đậm hơn cả đường.

Thường mật ong nuôi sẽ có ít mùi thơm hơn, có mùi ngọt nhạt, hơi hôi hôi đồng thời hơi chua. Bởi vì ong nuôi được sử dụng thức ăn từ mật hoa của một loài hoa nhất định. Chính vì vậy cho nên thường sẽ chứa đựng hương thơm rất đặc trưng của loài hoa đó.

Phân biệt mật ong rừng tự nhiên nhờ vị giác

Đây chính là phương pháp để giúp chúng ta có thể phân biệt rõ mật ong nuôi và mật ong rừng nguồn gốc tự nhiên một cách chính xác nhất. Khi nếm, mật ong nuôi chỉ có vị ngọt nhưng hoàn toàn không làm khé cổ. Ngược lại, khi nếm mật ong rừng chúng ta sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh đặc biệt của nó, đồng thời có cảm giác khé cổ.

Xem thêm: Giá trị dinh dưỡng của mật ong rừng tự nhiên hỗ trợ sức khỏe

Nhận biết mật ong rừng nguồn gốc tự nhiên từ độ tạo gas và bọt

Mật ong rừng luôn tạo ra lượng khí ga và bọt khá nhiều bởi vì nó được tạo thành từ mật của rất nhiều loại hoa khác nhau. Mật ong rừng khi được đóng chai sẽ tạo thành rất nhiều bọt, vì vậy cũng có lúc cả nắp chai bị bật lên.

Do những nguyên nhân trên đây, mật ong tự nhiên thường được người ta đong thể tích với khoảng cách từ 5 đến 10cm so với nắp chai nhằm để hạn chế tối đa trường hợp khí ga bị chèn ép làm chai bị nổ.

Ngược lại, mật ong nuôi tạo ra bọt và khí ga rất ít, bởi vì số lượng những loại mật hoa dùng để nuôi ong thường bị hạn chế, đồng thời đã được trải qua quy trình xử lý công nghiệp.

Dùng tủ lạnh để tìm ra mật ong rừng tự nhiên

Bạn hãy cho mật ong vào tủ lạnh trong thời gian khoảng 2 đến 3 tiếng. Nếu nhìn thấy mật ong đông cứng hoàn toàn khi lấy ra, đó là mật ong làm từ nước đường, đó chắc chắn là mật ong giả. Nếu là mật ong pha với nước đường hay mật từ các con ong nuôi được cho sử dụng đường làm thức ăn để sống, trường hợp này thì mật ong sẽ bị đông nửa chai.

Nếu chính xác đó là loại mật ong rừng nguồn gốc tự nhiên ngon và nguyên chất thì sẽ có một lớp kết tinh có màu trắng đục ở trên bề mặt hay phía dưới đáy chai xuất hiện, trong khi phần mật ong còn lại vẫn còn sánh tương tự như lúc để trong nhiệt độ thường.

 

Dùng nước ấm để nhận biết mật ong rừng nguồn gốc tự nhiên

Chúng ta hãy sử dụng một ít mật ong, sau đó cho vào nước ấm, tiếp theo sẽ khuấy đều lên. Nếu ta nhận thấy hỗn dịch có mùi nhạt và lẫn vào vị hơi chua thì đó chính xác là mật ong nuôi. Nếu thấy lan tỏa hương thơm vô cùng ngọt thanh, đó chính là mật ong rừng.

Vậy là muanhunghuou.com đã giới thiệu đến quý bạn một vài phương pháp phân biệt mật ong nuôi và mật ong rừng nguồn gốc tự nhiên vô cùng chính xác và đơn giản nhất. Hãy nhanh chóng gọi cho công ty chúng tôi nếu như quý bạn cần biết thêm các thông tin chi tiết để chọn lựa cho mình một loại sản phẩm đặc biệt chất lượng tốt nhất nhé!

Thông Tin Liên Hệ

Địa Chỉ: 7/38 Đường C1, Phường 13, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.

Hotline: 0937 166 346

Email: tranphuongkhanh3112016@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/muanhunghuou/

Website: https://muanhunghuou.com/

 

Rate this post
0937 166 346