Dùng vị thuốc nhung hươu khô chữa bệnh yếu sinh lý

Nhung hươu (có tên gọi khác là lộc nhung) là một trong bốn vị dược liệu cực kỳ quý hiếm được các danh y nổi tiếng thời xưa ứng dụng với mục đích bồi dưỡng và điều trị bệnh cho con người. Hiện nay, xã hội ngày càng phát triển, rất nhiều người có nhu cầu tìm kiếm các vị thuốc dân gian dựa theo y học cổ truyền chẳng hạn như nhung hươu. Vị thuốc nhung hươu khô chữa bệnh yếu sinh lý chính là phương án tối ưu để gia tăng và bồi dưỡng sức khỏe sinh lý cho cơ thể của con người.

Theo y học cổ truyền: Nhân sâm – lộc nhung – nhục quế – phụ tử chính là bốn vị dược liệu vô cùng quý hiếm, bổ dưỡng hàng đầu. Nhung hươu được xếp vào vị trí thứ nhì sau nhân sâm. Điều này chứng minh rằng từ ngàn xưa  công dụng tuyệt vời của nhung hươu đã được đánh giá vô cùng cao.

Giới thiệu sơ lược về dược liệu nhung hươu khô chữa bệnh yếu sinh lý

nhung hươu khô làm thuốc bổ 1

Nhung hươu khô chữa bệnh yếu sinh lý là một vị dược liệu rất quý báu, xuất xứ từ động vật. Nó có lịch sử vô cùng lâu đời, đã được áp dụng hàng nghìn năm trước để dùng làm thuốc bồi dưỡng và hỗ trợ điều trị bệnh cho người.

Theo truyền thuyết, nhung hươu trong thời phong kiến xa xưa chỉ có quan lại, vua chúa mới được dùng.

Trong đời sống hiện nay, dựa theo y học, nhung hươu được ứng dụng rất nhiều bởi  các công dụng cực kỳ quý giá của nó vẫn còn giữ nguyên vẹn giá trị. Đồng thời, đó còn là một trong các thể loại thực phẩm chức năng có chứa vô số dưỡng chất vô cùng cần thiết cho sức khỏe con người.

Danh pháp khoa học của vị thuốc nhung hươu

Danh pháp khoa học của nhung hươu được dùng trong các từ điển y khoa là Cornu cervi parvum. Đó là phần sừng non của con nai hay con hươu đực sau khi đã được xử lý cẩn thận.

Xem thêm: Công hiệu dưỡng chất tăng cường sinh lý trong nhung hươu khô

Vị trí địa lý phân bố của loài hươu trong môi trường tự nhiên

Nhung hươu thuộc loại mặt hàng cao cấp, cực kỳ quý giá và khan hiếm chỉ  những vùng rừng núi hay vùng rừng nguyên sinh mới được sở hữu loại dược liệu độc đáo nêu trên.

Hiện nay, chăn nuôi hươu nhằm khai thác lộc nhung là một trong các ngành chăn  nuôi phát triển vô cùng mạnh mẽ. Vô số hộ gia đình giàu lên nhanh chóng và đã thoát nghèo nhờ vào công việc chăn nuôi hươu.

Do đó, hiện giờ việc sở hữu nhung hươu rất dễ dàng, thuận lợi, so với ngày xưa không còn quá khó khăn. Vì thế, nhung hươu đã và đang dần trở thành một vị dược liệu vô cùng bình dị mà hầu hết mọi người đều có khả năng sở hữu. Hiện nay, những tỉnh như: Ninh Bình, Thanh Hóa, Thái Bình, Hà Tĩnh, …có ngành chăn nuôi hươu vô cùng phát triển.

Hiện nay, hươu đã trở nên rất thông dụng. Tuy nhiên, hươu nuôi là nguồn chủ yếu. Nếu như tìm được nhung hươu có nguồn gốc thiên nhiên săn bắn trong rừng (hay cũng có thể là hươu nuôi thả rông, được ăn những loại lá cây rừng thiên nhiên) – theo kinh nghiệm dân gian – mới thật sự quý giá, nhung hươu sẽ có chất lượng cao cấp, giá trị ứng dụng vô cùng tuyệt hảo.

Thành phần các dưỡng chất cực bổ trong vị thuốc nhung hươu khô chữa bệnh yếu sinh lý

Nhung hươu khô (lộc nhung) là một trong các vị dược liệu được các nhà chuyên môn đầu ngành rất chú ý lưu tâm đặc biệt, từ lâu đã tìm hiểu, nghiên cứu vô cùng công phu, kỹ lưỡng. Các nhà khoa học đã chứng minh được rằng nhung hươu là một dược phẩm đặc sắc có giá trị bổ dưỡng vô cùng cao thông qua kết quả các công trình nghiên cứu khoa học cực kỳ công phu và có độ chính xác tuyệt đối.

Trong đó, bao gồm 26 nguyên tố vi lượng, 25 loại axit amin, muối. Toàn thể đều là các chất bổ dưỡng cực kỳ tốt, tối cần thiết cho cơ thể con người.

Phương thức sử dụng và liều dùng khuyến cáo cho vị thuốc nhung hươu khô chữa bệnh yếu sinh lý

Ngoài nước ta còn có một số nước khác ứng dụng nhung hươu dùng để làm thuốc bồi dưỡng và hỗ trợ điều trị bệnh cho người. Có thể kể đến ví dụ như là:  Hàn Quốc – Nhật Bản -Trung Quốc – Liên Bang Nga cùng với một số nước thuộc Đông  Âu. Hiện giờ, tại Liên Bang Nga đã chế tạo được loại thuốc bồi dưỡng chiết xuất bởi nhung hươu vùng Siberia, sản phẩm này vô cùng công hiệu. Cách sử dụng nhung hươu được khuyến nghị như sau:

Liều dùng vị thuốc nhung hươu khô chữa bệnh yếu sinh lý bồi bổ cơ thể hàng ngày 

Ngày sử dụng từ 2 – 3 g (khoảng 2 lát mỏng) để nấu cháo ăn trực tiếp hay chưng cách thủy đều được.

Hàm lượng dưỡng chất có trong nhung hươu vô cùng cao. Do đó, cơ thể không có khả năng hấp thu được hết, cho nên chúng ta không cần phải sử dụng quá nhiều, gây nên sự lãng phí rất lớn do nó bị thải ra ngoài.

Dùng vị thuốc nhung hươu khô chữa bệnh yếu sinh lý hỗ trợ điều trị các biểu hiện thận dương hư

Bài thuốc cổ truyền này hỗ trợ điều trị hội chứng chân tay tê buốt, mỏi lạnh, huyết áp hạ thấp, đi tiểu rất nhiều lần. 

Lấy nhung hươu sấy khô 100g và hoài sơn150g, cho tất cả vào bình ngâm cùng với 1 lít rượu loại tốt. Ngâm trong khoảng thời gian là 20 ngày. Sau đó, được sử dụng. Mỗi ngày sử dụng khoảng từ 2 – 3 ly nhỏ.

Hơn nữa, nhung hươu còn được ứng dụng rất nhiều trong vô số thang thuốc bổ lừng danh ví dụ như: Bài rượu thuốc “Minh mạng thang”, mời quý độc giả có thể tìm hiểu, tham khảo thêm về thành phẩm nhung hươu khô chữa bệnh yếu sinh lý tại muanhunghuou.com:

Thông Tin Liên Hệ

Địa Chỉ: 7/38 Đường C1, Phường 13, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.

Hotline: 0937 166 346

Email: tranphuongkhanh3112016@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/muanhunghuou/

Website: https://muanhunghuou.com/

 

Rate this post
0937 166 346